Phước Ninh phấn đấu là phường điện tử loại I của quận Hải Châu - thành phố Đà Nẵng
            
Phường Phước Ninh đẩy nhanh tiến độ cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho công dân trên địa bàn
Người đăng tin: Công Ngày đăng tin: 22/12/2022 Lượt xem: 7


       Để góp phần thực hiện hiệu quả Đề án 06/CP phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030, phường Phước Ninh đã triển khai nhiều giải pháp cấp và hỗ trợ kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho công dân.

       Ngày 20/10/2022, Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/9/2022 của Chính phủ quy định về định danh và xác thực điện tử chính thức có hiệu lực. Theo đó, người dân có thể sử dụng “Tài khoản định danh điện tử” thông qua ứng dụng VNeID trên các thiết bị số (điện thoại thông minh, máy tính bảng) để phục vụ hoạt động định danh điện tử và xác thực điện tử trong giải quyết thủ tục hành chính, dịch vụ hành chính công và các giao dịch khác trên môi trường điện tử.

      Khoản 12, Điều 3 Nghị định 59/2022/NĐ-CP nêu rõ tài khoản VNeID sử dụng số định danh cá nhân (số căn cước công dân gắn chip) và số điện thoại của người dân để đăng nhập. Khi sử dụng VNeID, người dân có thể đăng ký tài khoản định danh điện tử ở 2 mức. Trong đó, tài khoản mức độ 1 có giá trị chứng minh thông tin trong các hoạt động, giao dịch có yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân. Còn đối với việc sử dụng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có giá trị tương đương với việc sử dụng thẻ Căn cước công dân và cung cấp thông tin trong các loại giấy tờ (thẻ bảo hiểm y tế, chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông, giấy phép lái xe, mã số thuế hoặc giấy tờ tùy thân khác) của công dân đã được đồng bộ vào tài khoản định danh điện tử để cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối chiếu khi thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình giấy tờ này.

      Theo quy định tại Khoản 3, Điều 38 Luật Cư trú năm 2020, từ 1/1/2023, sổ hộ khẩu giấy, sổ tạm trú giấy chính thức không còn giá trị sử dụng. Cơ quan chức năng sẽ quản lý thông tin cư trú của người dân bằng phương thức điện tử thông qua tài khoản định danh, ứng dụng VNeID...

      Kể từ ngày 01/07/2024, tài khoản định danh điện tử mức độ 2 là tài khoản để tổ chức, công dân sử dụng, đăng nhập vào Cổng dịch vụ công quốc gia, Cổng Dịch vụ công cấp bộ, cấp tỉnh để thực hiện thủ tục hành chính theo phương thức trực tuyến sau khi Bộ Công an và Văn phòng Chính phủ hoàn thành việc tích hợp, kết nối Hệ thống định danh và xác thực điện với Cổng dịch vụ công quốc gia.

    Chính vì những tiện ích trên, Công an phường Phước Ninh đã tham mưu Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường ban hành Công văn số 810/UBND-CAP ngày 06/12/2022 về việc tuyên truyền, vận động thu nhận hồ sơ, đăng ký tài khoản định danh mức độ 2 cho các đối tượng công chức, viên chức, học sinh, sinh viên…trên địa bàn phường; đẩy mạnh thực hiện đồng bộ các giải pháp, đa dạng các hình thức tuyên truyền trên địa bàn phường cho người dân hiểu về tiện ích, hiệu quả, tính ưu việt của ứng dụng VNeID và thực hiện thủ tục hành chính qua cổng dịch vụ công.

      Cán bộ, chiến sĩ Công an phường đã tổ chức tuyên truyền, vận động Nhân dân đến trụ sở Công an phường thực hiện đăng ký tài khoản định danh điện tử mức độ 2 thông qua các trang thông tin điện tử của phường, Trang Zalo Công an phường, Zalo của các khu dân cư. Tính đến thời điểm hiện tại, Công an phường đã tiến hành thu nhận 502 hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 của công dân trên địa bàn.

     Cấp và xác thực định danh điện tử sẽ tạo thuận lợi cho cả người dân và cơ quan chức năng trong thực hiện các thủ tục hành chính. Do đó, thời gian tới, phường Phước Ninh sẽ đẩy nhanh tiến độ thực hiện,đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động Nhân dân, đảm bảo thu nhận hồ sơ cấp tài khoản định danh điện tử mức độ 2 cho toàn bộ công dân đang cư trú trên địa bàn phường.

                               CÔNG AN PHƯỜNG PHƯỚC NINH


    
Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Trình diễn hình ảnh Trình diễn hình ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 6 2 0 3 2 2
Hôm nay: 20
Hôm qua: 1.262
Tuần này: 2.931
Tháng này: 27.286
Tổng cộng: 620.322

Liên kết web Liên kết web

Trang thông tin điện tử UBND phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Địa chỉ: 15 Lê Hồng Phong, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3.822.951

Trưởng ban biên tập: Bà Nguyễn Thị Lệ Huyền - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phước Ninh

Ghi rõ nguồn phát hành phuocninh.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang