Phước Ninh phấn đấu là phường điện tử loại I của quận Hải Châu - thành phố Đà Nẵng
            
Công an phường Phước Ninh tổ chức Hội nghị tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo
Người đăng tin: Công Ngày đăng tin: 17/12/2022 Lượt xem: 4


       Chiều ngày 15/12, Công an phường Phước Ninh tổ chức hội nghị tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; triển khai các biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

     Mỗi năm cứ dịp Tết đến xuân về, tình trạng mua bán và sử dụng pháo nổ, pháo hoa nổ trong khu dân dân có xu hướng phức tạp. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm góp phần bảo đảm an ninh trật tự, tạo điều kiện cho nhân dân vui Xuân đón Tết an toàn, lành mạnh, chiều ngày 15/12/2022, Công an phường đã tổ chức buổi tuyên truyền quy định của pháp luật về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và sử dụng pháo cho đông đảo người dân, hộ kinh doanh có điều kiện trên địa bàn.

      Bằng những kiến thức cơ bản về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo, Trung tá Hồng Minh Hiển - báo cáo viên Phòng xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã giúp mỗi người dân có cái nhìn cụ thể và nhận thức rõ ràng trước nguy hại nếu tàng trữ, mua bán vụ khí, pháo nổ trong dịp Tết. Ngoài tuyên truyền trực tiếp đối với chủ cơ sở kinh doanh không sản xuất, buôn bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ, pháo hoa nổ trước, trong và sau Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023, Công an phường còn hướng dẫn các cơ sở ký cam kết. Được lực lượng chức năng hướng dẫn, bà con đã hưởng ứng cam kết không mua bán, vận chuyển, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ, pháo hoa nổ, thuốc pháo nổ, thuốc pháo hoa nổ, góp phần bảo đảm ANTT ở địa phương.

      Theo quy định tại Nghị định 137/NĐ-CP của Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo, người dân được sử dụng các loại pháo khi đốt chỉ phát ra hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc mà không gây ra tiếng nổ. Đối với các trường hợp mua, sử dụng pháo hoa của các doanh nghiệp, cá nhân không được phép kinh doanh thì sẽ bị xử lý hành chính theo quy định. Trường hợp nếu đốt pháo hoa nơi công cộng mà phát ra tiếng nổ làm ảnh hướng đến an ninh trật tự thì có thể bị xử lý hình sự về tội gây rối trật tự công cộng theo Điều 318 của Bộ Luật hình sự năm 2015.

      Bên cạnh tuyên truyền các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, đồng chí Thiếu tá Võ Minh Tuấn - Phó trưởng Công an phường phổ biển cho Nhân dân các quy định về hướng dẫn kiểm tra thông tin, thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài và các quy định xử phạt vi phạm hành chính liên quan. Đây là một nội dung rất quan trọng, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán, vì đây là dịp để bà con ở nước ngoài về quê đón Tết cùng gia đình, người thân. Việc tuyên truyền, phổ biến các nội dung liên quan đến thực hiện khai báo tạm trú cho người nước ngoài sẽ giúp các cơ sở, Nhân dân nắm và thực hiện nghiêm túc, góp phần đảm bảo tình hình ANTT tại địa bàn.

      Sự vào cuộc của lực lượng chức năng cùng ý thức trước những hiểm họa từ pháo nổ của người dân, sự tuân thủ kinh doanh các mặt hàng đúng quy định pháp luật từ các cơ sở kinh doanh sẽ góp phần rất lớn đảm bảo an ninh trật tự, hướng đến toàn dân nói không với pháo nổ, pháo hoa nổ mỗi khi Tết đến Xuân về.

                                            CÔNG AN PHƯỜNG PHƯỚC NINH


    
Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Trình diễn hình ảnh Trình diễn hình ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 6 2 0 2 0 2
Hôm nay: 1.162
Hôm qua: 1.034
Tuần này: 2.811
Tháng này: 27.166
Tổng cộng: 620.202

Liên kết web Liên kết web

Trang thông tin điện tử UBND phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Địa chỉ: 15 Lê Hồng Phong, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3.822.951

Trưởng ban biên tập: Bà Nguyễn Thị Lệ Huyền - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phước Ninh

Ghi rõ nguồn phát hành phuocninh.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang