Phước Ninh phấn đấu là phường điện tử loại I của quận Hải Châu - thành phố Đà Nẵng
            
UBND phường Phước Ninh phối hợp tổ chức buổi tập huấn kiến thức và kỹ năng cơ bản về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em
Người đăng tin: Công Ngày đăng tin: 12/11/2022 Lượt xem: 6


        Thực hiện Kế hoạch số 202/KH-SLĐTBXH ngày 10/10/2022 của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội thành phố về tập huấn kiến thức, kỹ năng về phòng, chống xâm hại, bạo lực, tai nạn thương tích trẻ em cho cha, mẹ và người chăm sóc trẻ em trên địa bàn thành phố nhằm giảm thiểu số trẻ em bị xâm hại, bạo hành, tai nạn thương tích trên địa bàn phường, nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng, chống xâm hại, bạo hành, tai nạn thương tích trẻ em cho cha, mẹ, người chăm sóc trẻ tại cộng đồng.

       Chiều ngày 11/11/2022, UBND phường Phước Ninh phối hợp với Hội LHPN phường, Đoàn Thanh niên phường đã tiến hành tổ chức buổi tập huấn kiến thức và kỹ năng cơ bản về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em dành cho cha, mẹ, người chăm sóc trẻ tại cộng đồng. Đến tham dự buổi tập huấn có bà: Trần Thị Thanh Phương – Chuyên viên phòng Bảo trợ xã hội – trẻ em Sở LĐTB&XH, bà Huỳnh Thị Quý – Chuyên viên Phòng LĐTB&XH quận Hải Châu - phụ trách công tác trẻ em, ông Hoàng Tuấn – Báo cáo viên; Lãnh đạo địa phương gồm có ông: Kiều Văn Hào – PCT UBND phường, bà Nguyễn Thị Như Phương – Chủ tịch Hội LHPN phường, ông Nguyễn Công Anh – Bí thư Đoàn Thanh niên phường.

        Thông qua buổi tập huấn các cha, mẹ, người chăm sóc trẻ tại cộng đồng hiểu biết thêm về xâm hại tình dục là một hành động trái pháp luật. Nó không chỉ gây tổn thương thể chất và những hậu quả nhất thời mà còn có thể ảnh hưởng lâu dài. Những hậu quả lâu dài biểu hiện từ nhẹ đến những rối loạn rất nặng. Những rối loạn này không chỉ liên quan đến sức khỏe sinh sản mà còn liên quan đến khả năng học tập, khả năng hòa nhập cũng như đối với sức khỏe tâm thần của trẻ. Tùy thuộc vào mức độ của lạm dụng tình dục mà trẻ có thể biểu hiện sợ hãi và lo lắng trước người khác giới hoặc trước những vấn đề liên quan đến tình dục và có thể biểu hiện những hành vi tình dục không đúng mực. Về mức độ ảnh hưởng tâm lý lâu dài, trẻ em từng là nạn nhân bị xâm hại tình dục, có nguy cơ bị tự tử, uống thuốc quá liều, bị rối loạn lo âu, trầm cảm, mất ngủ, lệ thuộc các thuốc, chất gây nghiện (rượu, thuốc lá, các thuốc kích thích...), các bệnh tâm lý tâm thần cao hơn nhiều so với các trẻ khác. Và rất nhiều người gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống tình dục sau này.

        Đồng thời qua buổi tập huấn các cha, mẹ được trang bị các kiến thức và kỹ năng cơ bản và các biện pháp phòng ngừa cho em con mình, dạy con trẻ biết được điều gì quan trọng trên cơ thể của mình và không ai được phép đụng vào những khu vực cấm, cũng như giúp trẻ hiểu được độ nguy hiểm của những đối tượng lạ đang tiếp cận với mình. Nhắc nhở trẻ không nên chơi một mình ở công viên và những nơi công cộng; Không đi một mình đến những địa điểm vắng người hoặc những nơi người xung quanh khó nhìn thấy; Không đi một mình qua đường vắng và thiếu ánh sáng và đặc biệt các cha, mẹ phải dạy con biết cách cầu cứu, phát tín hiệu cho mọi người xung quanh biết khi mình bị cuốn vào nơi dễ bị xâm hại và mình đang gặp nguy hiểm…

        Qua buổi tập huấn kiến thức và kỹ năng cơ bản về phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em cha mẹ cần phải luôn quan tâm đặc biệt đến trẻ để có những biện pháp tốt nhất giáo dục con em mình./.

                                                     Võ Thị Vân - Phụ trách giảm nghèo


    
Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Trình diễn hình ảnh Trình diễn hình ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 5 6 7 5 5 6
Hôm nay: 291
Hôm qua: 0
Tuần này: 1.561
Tháng này: 24.515
Tổng cộng: 567.556

Liên kết web Liên kết web

Trang thông tin điện tử UBND phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Địa chỉ: 90 Lê Đình Dương, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3.822.951

Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn Văn Thạnh - Phó chủ tịch UBND phường Phước Ninh

Ghi rõ nguồn phát hành phuocninh.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang