Phước Ninh phấn đấu là phường điện tử loại I của quận Hải Châu - thành phố Đà Nẵng
            
Hội nghị triển khai mô hình "3 Hỗ trợ", phát móc khóa an ninh trật tự đến từng hộ gia đình trên địa bàn phường
Người đăng tin: Công Ngày đăng tin: 29/10/2022 Lượt xem: 6


         Sáng ngày 28/10/2022, tại Hội trường UBND phường, Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Phước Ninh đã tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện mô hình "3 hỗ trợ" và các hoạt động hưởng ứng mô hình "3 phòng" của UBND quận.

         Tại Hội nghị, đ/c Thiếu tá Võ Minh Tuấn - Phó trưởng Công an phường Phước Ninh đã triển khai đầy đủ nội dung Kế hoạch số 702/KH-BCĐ ngày 27/10/2022 của Ban chỉ đạo phòng, chống tội phạm, HIV/AIDS, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Phước Ninh về xây dựng mô hình "3 hỗ trợ" trong công tác giáo dục, giúp đỡ đối với người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và quản lý, giáo dục, giúp đỡ người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng trên địa bàn phường. Mô hình "3 hỗ trợ" (hỗ trợ về pháp lý, hỗ trợ về sinh kế, hỗ trợ về tinh thần) được triển khai thực hiện nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, vận động các tầng lớp Nhân dân tham gia quản lý, giáo dục, giúp đỡ giúp người chấp hành án hình sự tại cộng đồng và người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng. Từ đó, giúp họ có khả năng thích ứng nhanh hơn với cuộc sống xã hội, giúp họ có điều kiện tạo lập cuộc sống của bản thân, trở thành người có ích cho xã hội. Bên cạnh đó, mô hình cũng góp phần quan trọng trong công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

 

       Tại hội nghị, Công an phường Phước Ninh cũng đã trao 1.700 móc khóa an ninh, trật tự, hưởng ứng mô hình "3 phòng" trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của UBND quận Hải Châu đến tất cả các hộ dân trên địa bàn phường.

       Việc lựa chọn những chiếc móc khóa nhỏ gọn, là vật dụng gần gũi với người dân nhằm phát huy được sức mạnh tự phòng, tự quản, tự bảo vệ nhân dân, nâng cao vai trò của người dân trong việc tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật, phòng cháy chữa cháy, phòng chống tệ nạn, xã hội; giúp người dân có thêm một kênh thông tin phối hợp với lực lượng Công an trong đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

      Trong thời gian tới, “Móc khóa an ninh, trật tự” sẽ là sợi chỉ đỏ thắt chặt mối quan hệ giữa lực lượng Công an với nhân dân, tạo được lòng tin yêu, quý mến của nhân dân đối với lực lượng Công an, đưa phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn ngày càng phát triển.

                                            CÔNG AN PHƯỜNG PHƯỚC NINH


    
Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Trình diễn hình ảnh Trình diễn hình ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 6 2 0 2 1 7
Hôm nay: 1.177
Hôm qua: 1.034
Tuần này: 2.826
Tháng này: 27.181
Tổng cộng: 620.217

Liên kết web Liên kết web

Trang thông tin điện tử UBND phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Địa chỉ: 15 Lê Hồng Phong, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3.822.951

Trưởng ban biên tập: Bà Nguyễn Thị Lệ Huyền - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phước Ninh

Ghi rõ nguồn phát hành phuocninh.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang