Phước Ninh phấn đấu là phường điện tử loại I của quận Hải Châu - thành phố Đà Nẵng
            
Đội xung kích phòng chống thiên tai thực hiện nhiệm vụ ứng phó và khắc phục hậu quả sau bão 4 (Noru)
Người đăng tin: Công Ngày đăng tin: 29/09/2022 Lượt xem: 25


         Thực hiện công văn số 662/CV-QU ngày 26/9/2022 của Quận ủy Hải Châu về việc chủ động công tác phòng, chống và ứng phó với bão số 4 (NORU) và Công điện số 1019/CĐ-BCH ngày 27/9/2022 của Ban chỉ huy quân sự quận Hải Châu  về việc chủ động ứng phó với bão số 4 (NORU) trên địa bàn.

Hình 1. Đ/c Nguyễn Thị Lệ Huyền - Chủ tịch UBND kiêm Trưởng ban PCTT,TKCN&PTDS phường

 chủ trì hội nghị triển khai nhiệm vụ ứng phó với bão số 4 (NORU)

       Trong 02 ngày 26 và 27/9/2022, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự phường (PCTT,TKCN&PTDS) đã tổ chức triển khai và phân công nhiệm vụ đến các thành viên Ban chỉ huy và Đội xung kích phòng chống thiên tai của phường và bàn biện pháp ứng phó với bão số 4 (NORU) kết hợp thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trên địa bàn phường. 

Hình 2. Thông báo đường dây nóng phòng chống bão số 4 đến Nhân dân qua các phương tiện thông tin, mạng xã hội…

      Nhận định đây là cơn bão có sức tàn phá mạnh, diễn biến đường đi khó lường, có nguy cơ đổ bộ vào địa bàn thành phố, quận và phường vì vậy, nhờ sự chỉ đạo sâu sát của lãnh đạo Đảng ủy, UBND phường và sự vào cuộc cả hệ thống chính trị từ phường đến khu dân cư nên công tác triển khai phương án ứng phó với bão số 4 (RONU) được vận hành thực hiện hiệu quả mang lại kết quả tích cực.

Hình 3. Các ban, ngành, đoàn thể tuyên truyền cho nhân dân chủ động ứng phó với bão số 4.

      Công tác tuyên truyền vận động đến từ khu dân cư, tổ dân phố và đến từng hộ dân kịp thời. Các thành viên Ban chỉ huy PCTT-TKCN&PTDS phường đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chi bộ, tổ dân phố và ban công tác Mặt trận các khu dân đi đến nhà rà soát từng hộ dân có nguy cơ chịu ảnh hưởng của bão để vận động sơ tán đến nơi an toàn. 

Hình 4. Đội xung kích PCTT của phường tổ chức nạo vét cống rãnh chống ngập úng

       Đồng thời Đội xung kích phòng chống thiên tai (PCTT) của phường nhanh chóng thành lập 02 tổ phản ứng nhanh ứng trực 24/24h, sẵn sàng cơ động đến từng địa bàn hỗ trợ nhân dân chằng chống nhà cửa, cắt tỉa cây xanh, tổ chức nạo vét khơi thông hệ thống cống rãnh trên địa bàn và hỗ trợ đưa người dân đến nơi sơ tán tập trung đảm bảo an toàn.

 

Hình 5,6. Tổ chức bố trí, sắp xếp nơi sơ tán cho nhân dân trước khi bão số 4 đổ bộ.

        Đến 16h00 ngày 27/8/2022, cơ bản nhân dân các hộ dân có nguy cơ tốc mái, sập đổ do bão đã sơ tán đến nơi an toàn đầy đủ, cụ thể có 58 hộ/212 nhân khẩu được sơ tán (trong đó sơ tán tập trung tại trường tiểu học Tây Hồ là 17 hộ/40 nhân khẩu; Sơ tán tại chỗ sang các nhà lân cận kiên cố là 41 hộ/172 nhân khẩu). Đa số nhân dân được sơ tán đều an tâm tư tưởng, vui vẻ đồng ý với chủ trương sơ tán của địa phương. Nhân dân được sơ tán được đảm bảo đầy đủ trang bị, vật tư y tế, đảm bảo lương thực thực phẩm, nước uống… đồng thời lãnh đạo địa phương cũng đã chỉ đạo Công an phường đảm bảo an ninh trật tự, bảo vệ tài sản cho các hộ dân được sơ tán. 

 

Hình 7, 8. Lãnh đạo địa phương đảm bảo đầy đủ thực phẩm, y tế, an ninh cho người dân được sơ tán.

 

Hình 9, 10: Nhân dân yên tâm vui vẻ khi được sơ tán đến nơi trú bão an toàn.

       Sau khi bão đổ bộ và đi qua địa bàn, lực lượng đội xung kích PCTT của phường nhanh chóng rà soát, báo cáo xin ý kiến lãnh đạo và tổ chức lực lượng xuống từng địa bàn khu dân cư để xử lý 25 cây xanh bị ngã đổ ra đường, hỗ trợ sửa chữa và khắc phục 03 nhà dân bị tốc mái một phần do bão, đến 11h00 ngày 28/9/2022, cơ bản công tác khắc phục hậu quả bão số 4 đã được hoàn thành. Ngoài ra Đội xung kích PCTT cũng hỗ trợ dọn dẹp, làm sạch môi trường các trường học trên địa bàn phường.

 

          

 

 

 

 

Hình 11, 12, 13, 14, 15, 16: Một số hình ảnh Đội xung kích PCTT phường khắc phục hậu quả sau bão.

 

 

 

Một số hình ảnh Đội xung kích PCTT tổng dọn vệ sinh các khu vực trường học.

        Dự kiến trong thời gian tới sẽ xuất hiện nhiều cơn bão đi vào địa bàn, lực lượng PCTT tiếp tục củng cố, bổ sung vật chất, nhân lực PCTT để sẵn sàng chủ động ứng phó với thiên tai sắp đến có thể xảy ra trên địa bàn.

                                                        (Tin, bài: Huỳnh Kim Thanh)

 

 


    
Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Trình diễn hình ảnh Trình diễn hình ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 6 2 0 1 4 2
Hôm nay: 1.102
Hôm qua: 1.034
Tuần này: 2.751
Tháng này: 27.106
Tổng cộng: 620.142

Liên kết web Liên kết web

Trang thông tin điện tử UBND phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Địa chỉ: 15 Lê Hồng Phong, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3.822.951

Trưởng ban biên tập: Bà Nguyễn Thị Lệ Huyền - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Phước Ninh

Ghi rõ nguồn phát hành phuocninh.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang