Phước Ninh phấn đấu là phường điện tử loại I của quận Hải Châu - thành phố Đà Nẵng
            
Hội nghị quán triệt, đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bàn phường tháng 9 năm 2022
Người đăng tin: Công Ngày đăng tin: 22/09/2022 Lượt xem: 3


        Tình hình dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, gia tăng số ca mắc bệnh với sự xuất hiện của nhiều ca mắc biến chủng mới. Vì vậy, các cấp tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh; tiếp tục quán triệt và làm sâu sắc hơn các quan điểm, tư tưởng chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch bệnh, trong đó xác định xuyên suốt việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 là biện pháp hiệu quả và có ý nghĩa chiến lược trong phòng, chống dịch bệnh.

       Sáng ngày 22/9/2022, tại Hội trường UBND phường, UBND phường Phước Ninh đã tổ chức Hội nghị quán triệt, đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn phường tháng 9 năm 2022.

       Đến dự Hội nghị có đồng chí Trần Anh Việt – Phó Bí thư Đảng ủy phường; đồng chí Nguyễn Thị Lệ Huyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường. Cùng dự có đại diện lãnh đạo UBND phường; UBMTTQVN phường; Trưởng, Phó  các Hội đoàn thể; Bí thư Chi bộ, Trưởng ban CTMT 22 KDC; Tổ trưởng 32 TDP; đại diện ban giám hiệu 3 trường học: Dạ Lan Hương, Tây Hồ, Sào Nam.

Đồng chí Nguyễn Thị Lệ Huyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường

       Theo đồng chí Nguyễn Thị Lệ Huyền – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường, hiện nay, tỷ lệ tiêm chủng cho người lớn, trẻ em (mũi nhắc lại cho trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi; mũi 1 cho trẻ 05 đến dưới 12 tuổi; mũi nhắc lại lần 1, lần 2 cho đối tượng trên 18 tuổi) trên địa bàn phường rất thấp so với chỉ tiêu của cấp trên.

       Trong đó lưu ý chỉ đạo Hiệu trưởng 3 trường học phải tập trung nhân lực vào việc rà soát, lập danh sách các trẻ trong diện tiêm chủng và chuyển danh sách về UBND phường giao cho các đồng chí Bí thư Chi bộ, Trưởng ban CTMT 22 KDC, Tổ trưởng TDP đến từng nhà để vận động cha, mẹ, người giám hộ đưa trẻ đi tiêm chủng theo kế hoạch.

       Các trường học, các cấp, chi hội KDC phải đẩy mạnh công tác tiêm chủng tại đơn vị, trong đó cán bộ, giáo viên, đảng viên phải giương mẫu đi đầu tham gia tiêm chủng hoàn thành việc tiêm mũi 3, mũi 4.

      Cùng với đó, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho cha, mẹ, người giám hộ trẻ thông qua các hình thức linh hoạt và phù hợp với tình hình thực tế tại từng trường đảm bảo tiếp cận dễ dàng, thu hút sự quan tâm của cha, mẹ, người giám hộ trẻ.

Quang cảnh tại Hội nghị

Bà Trương Thị Hồng Thanh – Hiệu trưởng trường TH Tây Hồ

       Theo bà Trương Thị Hồng Thanh tỷ lệ trẻ đã tiêm tại trường ở khối 4, 5 cao nhưng tỷ lệ ở khối 1, 2 thấp vì một số ý kiến của cha, mẹ của trẻ về tác dụng phụ sau khi tiêm, trẻ bị kháng thuốc,….Nhưng sắp tới nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền, phổ biến đến cha, mẹ, người giám hộ của trẻ về các biện pháp phòng, chống COVID-19, lợi ích của việc tiêm vắc- xin cho trẻ trong tình hình mới.

Đồng chí Trần Văn Long – Bí thư Phước An 9

– phát biểu ý kiến tại Hội nghị

Đồng chí Trần Anh Việt – Phó Bí thư Đảng ủy phường –

quán triệt lại một số nội dung đẩy mạnh công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

       Cùng với đó, chỉ đạo chính quyền và phát huy tối đa vai trò của các ban, ngành, hội đoàn thể phường phối hợp Tổ trưởng Tổ dân phố cùng với các nhà trường triển khai các biện pháp tuyên truyền vận động cha, mẹ, người giám hộ cho trẻ đi tiêm chủng nhằm đảm bảo quyền được tiêm chủng của trẻ và phòng chống COVID-19.

                                         Nguyễn Công Thành – VP UBND 


    
Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Trình diễn hình ảnh Trình diễn hình ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 5 1 0 6 7 2
Hôm nay: 748
Hôm qua: 902
Tuần này: 1.650
Tháng này: 25.129
Tổng cộng: 510.672

Liên kết web Liên kết web

Trang thông tin điện tử UBND phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Địa chỉ: 90 Lê Đình Dương, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3.822.951

Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn Văn Thạnh - Phó chủ tịch UBND phường Phước Ninh

Ghi rõ nguồn phát hành phuocninh.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang