Phước Ninh phấn đấu là phường điện tử loại I của quận Hải Châu - thành phố Đà Nẵng
            
Chuyển đổi số tại Đà Nẵng lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm
Người đăng tin: Công Ngày đăng tin: 16/06/2022 Lượt xem: 2


         Chiều 22/3, thành phố Đà Nẵng tổ chức hội thảo chuyên đề về Đề án Chuyển đổi số tại thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng và Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Huy Dũng chủ trì hội thảo. 100 đại biểu là chuyên gia, nhà quản lý trong nước tham gia đóng góp ý kiến giúp Đà Nẵng hoàn thiện Đề án Chuyển đổi số tại thành phố Đà Nẵng.

         Tại Hội thảo, ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cho biết, Nghị quyết 43 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 đã xác định 5 lĩnh vực ưu tiên phát triển, trong đó có lĩnh vực chuyển đổi số, phát triển công nghiệp công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông gắn với nền kinh tế số. Các lĩnh vực còn lại cũng đều cần đến nền tảng chuyển đổi số.

         Nghị quyết Đại hội lần thứ XXII Đảng bộ thành phố cũng xác định, 1 trong 3 nhiệm vụ trọng tâm, đột phá là đổi mới mạnh mẽ mô hình tăng trưởng, cơ cấu lại nền kinh tế, trọng tâm là phát triển mạnh công nghiệp công nghệ cao và công nghệ thông tin, gắn với xây dựng đô thị khởi nghiệp sáng tạo, thành phố thông minh, tạo nền tảng thúc đẩy phát triển các ngành lĩnh vực mới, nhất là kinh tế số, xã hội số và chính quyền số.

Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng chủ trì và phát biểu tại hội thảo.

       Theo ông Nguyễn Văn Quảng, chuyển đổi số là động lực để giải quyết điểm nghẽn trong phát triển của thành phố, góp phần đạt mục tiêu đến năm 2030, Đà Nẵng hoàn thành xây dựng đô thị thông minh, kết nối đồng bộ với các mạng lưới đô thị trong nước và khu vực ASEAN...

       Qua 10 năm triển khai chính quyền điện tử và 2 năm triển khai Đề án thành phố thông minh, người dân bước đầu hình thành thói quen tiếp cận, sử dụng dịch vụ trực tuyến. Tuy nhiên, việc triển khai chuyển đổi số ở Đà Nẵng còn có nhiều khó khăn, cần sự định hướng, hỗ trợ của các cơ quan Trung ương, tư vấn của các chuyên gia.

Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác về triển khai Chuyển đổi số tại thành phố Đà Nẵng.

       Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng khẳng định, thành phố xác định quan điểm chuyển đổi số phải lấy người dân, doanh nghiệp làm trung tâm. Trong đó, đổi mới tư duy, nâng cao nhận thức, áp dụng toàn diện công nghệ số trong đời sống, sản xuất, kinh doanh, thực thi công vụ là cốt lõi. Lấy xây dựng chính quyền số làm động lực và dẫn dắt phát triển kinh tế số, xã hội số.

       Dịp này, UBND thành phố đã công bố Quyết định thành lập Hội đồng Chuyên gia tư vấn Chuyển đổi số thành phố Đà Nẵng./.

                                                                          Cổng TTĐT Đà Nẵng

Trích dẫn từ https://chuyendoiso.danang.gov.vn/


    
Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Trình diễn hình ảnh Trình diễn hình ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 4 5 9 2 3 3
Hôm nay: 294
Hôm qua: 894
Tuần này: 2.092
Tháng này: 3.965
Tổng cộng: 459.233

Liên kết web Liên kết web

Trang thông tin điện tử UBND phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Địa chỉ: 90 Lê Đình Dương, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3.822.951

Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn Văn Thạnh - Phó chủ tịch UBND phường Phước Ninh

Ghi rõ nguồn phát hành phuocninh.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang