Phước Ninh phấn đấu là phường điện tử loại I của quận Hải Châu - thành phố Đà Nẵng
            
Phước Ninh với nhiều mô hình cải cách hành chính
Người đăng tin: Công Ngày đăng tin: 05/05/2022 Lượt xem: 21


         Trong năm 2021, thực hiện công tác cải cách hành chính với mô hình đưa thủ tục quản lý hành chính về trật tự xã hội của Công an ra tiếp nhận tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại UBND phường vào các ngày thứ 2,4,6 hằng tuần. Bước đầu đã đem lại kết quả đáng khích lệ, sáng kiến đã được Hội đồng khoa học quận Hải Châu chấm đạt giải A và mô hình này tiếp tục được duy trì thường xuyên và triển khai thực hiện đến các địa phương khác.

         Tiếp theo đó trong năm 2022, với sự chỉ đạo và quan tâm của Thường trực UBND phường, các bộ phận đặc biệt là Tổ tiếp nhận và trả kết quả đã thực hiện tham mưu đề xuất mô hình “Ngày thứ Tư không hẹn” có nghĩa là công dân, tổ chức đến giao dịch là nhận được kết quả ngay đối với các lĩnh vực Cấp bản sao trích lục hộ tịch và Xác nhận tình trạng hôn nhân (đối với các trường hợp không phải xác minh hồ sơ) và đã được Thường trực UBND phường thống nhất, xây dựng kế hoạch, tuyên truyền trên Wesite phường, đến BTCB, Ban CTMT, TDP, CBCC phường và trên trên các nhóm zalo để tuyên truyền đến nhân dân và thực hiện từ ngày 06/4/2022.

         Là một mô hình mà các thủ tục thường xuyên phải làm cho tổ chức, công dân nhưng đây là bước tiến mới trong việc cải cách thủ tục hành chính đó là rút ngắn thời gian nhanh nhất cho tổ chức, công dân đến giao dịch. Qua 04 “ngày thứ Tư không hẹn” Bộ phận tiếp nhận đã giải quyết được cho tổ chức, công dân 13 hồ sơ về Xác nhận tình trạng hôn nhân và 13 hồ sơ Cấp bản sao trích lục hộ tịch.

 

 

        Đây là bước khởi đầu thực hiện kế hoạch, trong thời gian đến chắc chắn số lượng hồ sơ giao dịch trong các ngày thứ Tư sẽ tăng lên, do vậy UBND phường bố trí các bộ phận khác cũng như lực lượng Đoàn Thanh niên, Dân quân cùng tham gia và hỗ trợ cho công dân trong việc đăng ký tài khoản công dân điện tử và khảo sát đánh giá mức độ hài lòng đối với chất lượng dịch vụ hành chính công của UBND phường. Đối với CBCC làm việc tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường sẽ phấn đấu thực hiện tốt mô hình “Ngày thứ Tư không hẹn” và các nhiệm vụ mà lãnh đạo phường phân công./.

                                                                                           Xuân Thảo


    
Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Trình diễn hình ảnh Trình diễn hình ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 5 7 0 7 9 2
Hôm nay: 429
Hôm qua: 878
Tuần này: 1.307
Tháng này: 27.751
Tổng cộng: 570.792

Liên kết web Liên kết web

Trang thông tin điện tử UBND phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Địa chỉ: 90 Lê Đình Dương, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3.822.951

Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn Văn Thạnh - Phó chủ tịch UBND phường Phước Ninh

Ghi rõ nguồn phát hành phuocninh.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang