Phước Ninh phấn đấu là phường điện tử loại I của quận Hải Châu - thành phố Đà Nẵng
            
Ra quân kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm nhân dịp “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” trên địa bàn phường.
Người đăng tin: Công Ngày đăng tin: 22/04/2022 Lượt xem: 12


        Trong hai ngày 20/4 – 21/4/2022, Đoàn kiểm tra VSATTP phường ra quân kiểm tra ATTP tại các hộ kinh doanh thức ăn đường phố, tạp hóa nhỏ lẻ hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2022 trên địa bàn phường.

Đoàn kiểm tra VSATTP quán bánh mì trên đường Lê Đình Dương

     Đoàn đã tiến hành kiểm tra thực tế về ATTP tại 18 cơ sở thức ăn đường phố, tạp hóa nhỏ lẻ thuộc phân cấp quản lý của phường trên tuyến đường Lê Đình Dương, Hoàng Diệu và Hoàng Văn Thụ. Với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tinh hình mới”. Tại các quán ăn, tạp hóa nhỏ lẻ đoàn kiểm tra giấy chứng nhận sức khỏe, bản cam kết đảm bảo ATTP, các hoạt động như chế biến, bảo quản thực phẩm, nhãn mác hàng hóa của các loại thực phẩm đóng gói, việc đảm bảo vệ sinh như sử dụng bao tay, đeo tạp dề, khẩu trang khi bán thực phẩm cho thực khách và vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thay đổi ý thức về việc sử dụng muỗng không rãnh, đồng thời thu hồi hơn 50 muỗng có rãnh từ các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên địa bàn phường.

Đoàn kiểm tra VSATTP quán tạp hóa trên đường Lê Đình Dương

Ông Kiều Văn Hào- Phó Chủ tịch- Trưởng Đoàn và hộ kinh doanh buôn bán

kí biên bản kiểm tra VSATTP

      Qua kiểm tra, các hộ kinh doanh nghiêm túc thực hiện các điều kiện đảm bảo ATTP, Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở một số hộ kinh doanh về chưa đảm bảo ATTP ở khâu bảo quản, nguồn gốc xuất sứ, hạn sử dụng của các thực phẩm thức ăn, nước uống đóng gói và giấy chứng nhận sức khỏe của người bán hàng. Thông qua buổi kiểm tra, tiếp tục tuyên truyền thông điệp “Tuyệt đối không sử dụng phẩm màu độc hại, các chất phụ gia, hóa chất ngoài danh mục cho phép trong sản xuất, chế biến thực phẩm”.

Ông Nguyễn Văn Thạnh – Phó Chủ tịch UBND hướng dẫn hộ kinh doanh về nhãn mác, hạn sử dụng hàng hóa của các loại thực phẩm

      UBND phường phối hợp Đài Truyền hình Đà Nẵng (DRT) phỏng vấn hộ kinh doanh về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Hộ kinh doanh: “Tôi luôn chọn những sản phẩm tươi sạch, chế biến và bảo quản theo quy định về vệ sinh an toàn phẩm để phục vụ tốt cho thực khách”.

Đài Truyền hình Đà Nẵng (DRT) phỏng vấn quán bún trên đường Hoàng Văn Thụ

      Trong thời gian đến, dưới sự chỉ đạo của UBND phường, Đoàn kiểm tra sẽ tăng cường kiểm tra các hộ kinh doanh thức ăn đường phố, tạp hóa nhỏ lẻ. Khi phát hiện cơ sở kinh doanh thức ăn, nước uống đường phố, tạp hóa nhỏ lẻ vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định pháp luật, kiên quyết không để các cơ sở không đảm bảo ATTP tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả, đồng thời tuyên truyền về các quy định đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cho người dân trên địa bàn phường.

                                                    Nguyễn Công Thành – VP.UBND


    
Tìm kiếm

Quản lý video Quản lý video

Trình diễn hình ảnh Trình diễn hình ảnh

Thống kê truy cập Thống kê truy cập

0 0 0 0 5 7 0 9 9 4
Hôm nay: 631
Hôm qua: 878
Tuần này: 1.509
Tháng này: 27.953
Tổng cộng: 570.994

Liên kết web Liên kết web

Trang thông tin điện tử UBND phường Phước Ninh, quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Địa chỉ: 90 Lê Đình Dương, Hải Châu, TP. Đà Nẵng

Điện thoại: 0236.3.822.951

Trưởng ban biên tập: Ông Nguyễn Văn Thạnh - Phó chủ tịch UBND phường Phước Ninh

Ghi rõ nguồn phát hành phuocninh.danang.gov.vn khi sử dụng nội dung từ website này

Chung nhan Tin Nhiem Mang